Nghiên cứu tổng hợp và một số đặc trưng cơ bản của chấm lượng tử Cadmium Selenide : - Trần, Thị Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung tìm hiểu lý thuyết về chấm lượng tử bán dẫn, chế tạo nano tinh thể CdSe bằng phương pháp hóa ướt ( keo ). Nghiên cứu tính chất quang của các tinh thể nano bán dẫn đã chế tạo thông qua cácphép đo phổ hấp thụ và phổ quang huỳnh quang.