Thủ đô Hà Nội = - Nguyễn, Chí Mỳ (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Tổng quan về lịch sử Thăng Long - Hà Nội và nêu lên một số nét tiêu biểu trong sự vận động phát triển, đặc biệt là chiều sâu văn hiến, khát vọng hoà bình và thời kỳ Hà Nội là Thủ đô của nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.