Minh thực Lục - Quan hệ Trung Quốc - Việt Nam thế kỷ XIV - XVII (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
"Minh Thực lục" là một bổ sử biên niên khổng lồ của 13 triều vua nhà Minh (Trung Quốc, 1368-1644) gồm 3.053 quyển với tổng cộng hơn 40.000 trang. Trình bày lịch sử quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thế kỷ XIV - XVII.