Tuổi trẻ Thăng Long - Hà Nội những nét đẹp truyền thống và hiện đại - Đặng, Cảnh Khanh (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Cuốn sách đã tập hợp và đưa ra được nhiều tư liệu phong phú về các thế hệ thanh niên Thăng Long Hà Nội, nhấn mạnh được những nét đẹp đã trở thành truyền thống của họ từ lòng yêu nước, yêu quê hương, thái độ đối với lao động, học tập, sự khao khát hướng tới học vấn và tri thức,...