Sự chuyển dịch ngữ dụng trong chiến lược lời nói lịch sự của người Việt Nam học tiếng Anh như ngoại ngữ : - Huỳnh, Thị Hồng Sương (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung luận văn tìm hiểu những chuyển dụng từ tiếng mẹ đẻ của người Việt học tiếng Anh và cách sử dụng những chuyển ngữ đó. So sánh cách nói tiếng Anh của người bane địa và cách nói tiếng Anh của người Việt học tiếng Anh.