Truyện dân gian về phong tục, tín ngưỡng sưu tầm ở Cần Thơ : - Lê, Thị Ngọc (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung đề tài tìm hiểu vùng đất Cần Thơ - nơi hình thành và lưu truyền những truyện dân gian giải thích nguồn gốc, phong tục, tính ngưỡng. Lập phụ lục, tập hợp những truyện kể dân gian về nguồn gốc các phong tục, tính ngưỡng.