Đặc điểm nghệ thuật trong Truyền Kì Mạn Lục của Nguyễn Dữ : - Đinh, Văn Sự (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung giới thiệu những đặc trưng, đặc điểm nghệ thuật trong tập truyện Truyền Kì Mạn Lục của Nguyễn Dữ. Phác hoạ một cách tương đối toàn diện các khía cạnh nghệ thuật của tập truyện để thấy được nét đặc sắc về mặt nghệ thuật. Tìm hiểu vai trò yếu tố "Kì" trong nghệ thuật tổ chức cốt truyện, nghệ thuật khắc hoạ hình tượng nhân vật, tìm hiểu không gian và thời gian nghệ thuật trong tập truyện.