Ảnh hưởng của độ sâu ngập đến sự sinh trưởng của cây lác ( Cyperus sp.), cây thủy trúc ( Cyperus sp.), cây bồn bồn ( Typha sp.), cây hoa huệ ( Canna sp.) trong điều kiện thí nghiệm : - Nguyễn, Thị Ngọc Nữ (Đại học Cần Thơ, 2010)
Tiến hành thí nghiệm với 4 loài cây (Lác, Thủy trúc, Huệ, Bồn bồn) và 3 mức sâu ngập. Quan sát biểu hiện hình thái và sự gia tăng chiều cao cây trong thời gian 2 tháng. Xác định chiều cao cây, dài rễ, số lá, số chồi, trọng lượng tươi, trọng lượng khô khi kết thúc. So sánh sự phát triển của từng loại cây ở 3 mức độ sâu ngập khác nhau của thí nghiệm.