Những phương pháp xây dựng công trình trên nền đất yếu (Khoa học và Kỹ thuật, 1973)
Sách cung cấp những kinh nghiệm khá thành công trong vấn đề xây dựng công trình trên nền đất yếu. Đặc diểm chung của loại đất yếu này là sự chịu tải thấp và biến dạng lớn dưới tác dụng của tải trọng công trình. Có hai cách giải quyết: hoặc dùng các biện pháp kết cấu bên trên công trình để làm tăng độ cứng, hoặc là ứng dụng các phương pháp gia cố nhân tạo để làm tăng khả năng chịu lực của đất nền