Thiết kế mô hình thiết bị chưng cất nước dùng năng lượng mặt trời và mô hình bếp năng lượng mặt trời : - Nguyễn, Thuận Hòa (Đại học Cần Thơ, 2010)
Thiết kế mô hình thiết bị chưng cất nước dùng năng lượng mặt trời dạng hộp. Thiết kế mô hình bếp năng lượng mặt trời dùng để nấu chín cơm và đun sôi nước nhằm áp dụng cho các vùng nông thôn với tiêu chí dễ sử dụng, khảo sát khả năng dễ hoạt động của mô hình và khoảng thời gian trong ngày có thể sử dụng mô hình.