Giáo trình xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp bằng phương pháp sinh học - Nguyễn, Văn Phước (Hà Nội, 2010)
Giáo trình giới thiệu cơ sở khoa học của quá trình sinh học trong xử lý nước thải, các phương pháp sinh học được ứng dụng trong xử lý nước thải chứa các chất hữu cơ dễ phân huỷ sinh học, các quy trình xử lý nước thải bậc cao và giới thiệu các công trình ứng dụng sinh học trong xử lý một số loại nước thải điển hình đã được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và triển khai thành công trong thực tế.
Keywords: Sewage,Biological methods,Xử lí nước thải,Phương pháp sinh học