Cách sử dụng ngôn ngữ ma trận trong lý thuyết tính hệ thanh - Lều, Thọ Trình (Xây dựng, 2007)
Trình bày cách sử dụng ngôn ngữ ma trận để xây dựng thuật toán tĩnh các hệ thanh không gian và hệ thanh phẳng với các nội dung như cách lập ma trận nội lực cho hệ thanh tĩnh định, cách lập ma trận chuyển vị, cách tính hệ thanh siêu tĩnh,...và các vấn đề khác của cơ học kết cấu