Phần Lan : - Võ, Xuân Quế (Nhà xuất bản thế giới, 2008)
Những kinh nghiệm và thành công của Phần Lan trên nhiều lĩnh vực cũng như những thách thức đang đặt ra với đất nước này rất đáng được tham khảo đối với các nhà nghiên cứu, những nhà hoạch định chính sách của Việt Nam trên con đường xây dựng đất nước ta thành " một nước dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh". Đó chính là suy nghĩ thôi thúc tôi viết cuốn sách này.