Trần Văn Khê người truyền lửa : - Trần, Văn Khê (Phương Nam phim, 2010)
Để gìn giữ, tiếp tục duy trì và phát triển nhạc dân tộc, Giáo sư Trần Văn Khê đã tìm tòi, học hỏi nền âm nhạc các nước trong khu vực cũng như âm nhạc khắp toàn cầu để so sánh, đối chiếu cũng như giới thiệu đến bạn bè trên thế giới về nền âm nhạc dân tộc Việt Nam. Với một tâm huyết, một nỗi lo canh cánh của ông cho nền âm nhạc dân tộc đang bị mai một, ông đã chọn con đường nghiên cứu, truyền bá âm nhạc dân tộc cho các thế hệ trẻ làm lý tưởng, lẽ sống suốt cuộc đời mình. Bộ phim (do Nguyễn Thị Minh Ngọc biên kịch, Phạm Hoàng Nam đạo diễn) - phát hành nhân dịp mừng thượng thọ 90 tuổi của giáo sư Trần Văn Khê - khắc họa chân dung giáo sư Trần Văn Khê - một nhà nghiên cứu, biểu diễn, thuyết trình âm nhạc tài năng và trên hết là một người truyền lửa âm nhạc dân tộc Việt Nam cho các thế hệ sau một cách bền bỉ.