Làng Vũ Đại ngày ấy : (Hãng phim truyền hình Việt Nam, 1982)
Được chuyển thể từ 3 truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao - Sống mòn, Chí Phèo, Lão Hạc, phim làng Vũ Đại ngày ấy dựng lên bức tranh chân thực về quê hương Việt Nam thời Pháp thuộc với những con người cùng khổ và cuộc sống túng quẫn đầy bế tắc. Giáo Thứ thất nghiệp trở vè quê giưa cảnh bần hàn của một gia đình nheo nhóc, chứng kiến những mãnh đời bất hạnh quanh mình như Chí Phèo hung hãn, Thị Nở dở hơi, Lão Hạc cùng cực bên cạnh những cường hào độc ác như Bá Kiến. Xung đột gay gắt giữa Chí Phèo và Bá Kiến, số phận bất hạnh của Lão Hạc, mối tình kỳ lạ giữa Chí Phèo và Thị Nở sẽ ra sao? Giáo Thư liệu có tìm được chút ánh sáng nào trong cuộc đời? Các nhà làm phim đã kể những câu chuyện với những tình tiết đang xen lẫn nhau vô cùng khéo léo và hấp dẫn khiến mỗi người như đang sống cùng với mhaan vật, cảm thấy họ ở ngay xung quang mình. Các diễn viên chính Bùi Cường (Chí Phèo), Đức Lưu (Thị Nở) ,Kim Lân (Lão Hạc), Nguyễn Hữu Mười (giáo Thứ) đã có những vai diễn để đời và làng Vũ Dại ngày ấy luôn nằm trong số những bộ phim được yêu thích nhất của điện ảnh Việt Nam.