Hòn Đất : (Hãng phim Giải phóng, 1983)
Bộ phim mô tả cuộc chiến ác liệt giữa một bên là những du kích Hòn Đất với chỉ với những vũ khí thô sơ và bên kia là đội quân Sài Gòn cùng với các cố vấn Mỹ hùng hậu với những vũ khí tối tân. Trong cuộc đối đầu ấy, những mất mát, hy sinh là không tránh khỏi, nhưng những chiến sĩ Hòn Đất dũng cảm đã vượt qua tất cả để chiến thắng mọi mưu đồ thâm hiểm nhất của kẻ thù...