Cướp biển vùng Caribbean = (Distributed by Buena Vista Home Entertainment, 2004)
Thống đốc Weatherby Swann (Jonathan Pryce đóng) và cô con gái 12 tuổi Elizabeth Swann trong một chuyến đi biển trên chiếc thuyền hoàng gia sang trọng về Port Royal, Jamaica đã vớt được cậu bé Will Turner. Elizabeth nhận thấy nơi cổ cậu bé có sợi dây chuyền có hình biểu tượng của bọn cúp biển bèn giấu đi nhằm tránh cho mọi người biết lai lịch Will. Will Turner cũng không hề biết mình chính là người con trai độc nhất của tướng cướp nổi danh vùng Caribbean Bootstrap Bill Turner. Cô còn kịp nhìn thấy bóng của chiếc tàu cướp biển ma quái "Ngọc trai đen". Tám năm sau, thuyền trưởng James Norrington (Jack Davenport đóng) được thăng chức phó Đề đốc Hải quân Hoàng gia Anh và muốn lấy Elizabeth Swann lúc này đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, làm vợ. Trước khi kịp trả lời câu hỏi của James, Elizabeth bị ngất (do chiếc áo lót thắt quá chặt) và ngã xuống vịnh. Lúc cô chìm xuống đáy cũng là lúc chiếc dây chuyền của cô léo sáng.