(untitled) - Huỳnh Văn Thành (Đồng Nai, 1996)
Sách gồm các nội dung sau: Mẫu tự tiếng Pháp đối chiếu với mẫu tự tiếng Anh và tiếng Việt, làm rõ các điểm dị đồng; Khảo sát từng nguyên âm , phụ âm Pháp ngữ song song với ký hiệu phiên âm quốc tế; 24 cách phân vần trên cơ sở mẫu tự Pháp ngữ, 74 cách ráp vần Pháp ngữ có phiên âm Việt ngữ; Tóm lược các nguyên âm đơn thuần củ tiếng Pháp đối chiếu với của tiếng Anh và tiếng Việt; phần phụ lục có tính chuyên đề về cách phát âm các phụ âm nói chung, các phụ âm tận cùng nói riêng, cách nối vần, các ứng dụng của phương pháp ráp vần vào một số động từ căn bản của Pháp ngữ, bài hát tiếng Pháp, hội thoại tiếng Pháp trích từ sách dạy tiếng Pháp (Le Nouveau Sans Frontières)
Keywords: french language - phonetics,french language - syllabication