Giai điệu hạnh phúc = (Twentieth Century Fox Home Entertainment, 2011)
Maria, một cô gái học trở thành một nữ tu tại một tu viện tại Salzburg của Áo. Tuy nhiên cuộc sống trầm lặng ở tu viện lại không phù hợp với cô gái yêu ca hát, hồn nhiên và đôi chút hậu đậu, lơ đãng này. Cô được gửi tới làm gia sư cho 7 đứa trẻ, con của vị đại uý hải quân đã goá vợ Georg Ludwig von Trapp, bao gồm: Liesl (16 tuổi), Friedrich (14 tuổi), Louisa (13), Kurt (11), Brigitta (10), Marta (7) và Gretl (5). Maria nhận ra rằng đại úy Von Trapp đã dạy dỗ và quản lí đứa trẻ theo quân luật một cách quá nghiêm khắc, và điều này đã khiến chúng trở nên bướng bỉnh, mặc dù trước mặt cha thì chúng tỏ vẻ ngoạn ngoãn và dễ bảo. Maria quyết định phải dùng tình yêu và âm nhạc để thay đổi chúng. Liesl, đứa con gái lớn của đại úy, lại đem lòng yêu một anh chàng đưa thư tên Rolf....