(untitled) (Burbank, CA, 2001)
Sam Dawson là một người thiểu năng và bị mọi người xung quanh coi là tự kỷ. Anh là một người phục vụ bàn đáng mến tại một quán ăn nhỏ. Cả đời anh luôn ước mơ trở thành người pha cà phê. Dù chỉ số IQ vô cùng thấp, tính toán vô cùng chậm nhưng Sam luôn thật thà và yêu quý những người xung quanh. Vì thế mà ngay cả ông chủ của Sam cũng rất tốt với anh. Sam có vợ và sắp được làm cha. Niềm vui của anh không được trọn vẹn vì đúng vào cái ngày anh lên chức bố cũng là ngày vợ anh rời xa anh vĩnh viễn. Cô bỏ đi để lại đứa con thơ cho Sam nuôi dạy. Không vì thế mà Sam nản lòng. Anh giành cho đứa con gái thiên thần, Lucy một tình yêu bao la...Vào ngày sinh nhật thứ 7 của Lucy, Sam chuẩn bị cho cô bé một bất ngờ thú vị. Nhưng thật không may, đứa bé hàng xóm đã gào lên rằng Sam chỉ là người thiểu năng, rằng Lucy thông minh thế thì sao có thể là con của người thiểu năng được. Rồi đại diện của trung tâm chăm sóc trẻ em xuất hiện. Và một phiên tòa đã diễn ra, phiên tòa nghiệt ngã nhằm cướp đi quyền làm cha của Sam. Với tất cả tình yêu bao la, Sam làm mọi thứ trong khả năng của mình: mời được vị luật sư danh tiếng Rita, hết sức học thuộc những tình tiết để đối phó trước tòa. Mỗi lần ra tòa chất vấn là một lần người xem xúc động, dưng dưng đến trào lệ. ...
Keywords: People with mental disabilities,Custody of children,Người khuyết tật tâm thần,Sự canh giữ trẻ