Cơ học lý thuyết : - Phan, Văn Cúc (Xây dựng, 2008)
Cơ học lý thuyết là một trong những môn học quan trọng của sinh viên các trường kỹ thuật nối chung và ngành kiến trúc nói riêng, nó trang bị những kiến thức cơ bản để nghiên cứu tiếp các môn kỹ thuật cơ sở như sức bền vật liệu, cơ học kết cấu. Việc nắm vững nội dung bài toán tĩnh học sẽ giúp các kiến trúc sư tương lai thiết lập được điều kiện cân bằng và ổn định của các công trình.