Cơ sở cơ học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng - Nguyễn, Đình Chiều (Xây Dựng, 2006)
Quyển sách được viết với dụng ý: cải tiến các môn học cụ thể của chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nói chung ở các trường Đại học kỹ thuật. Nó giúp cho sinh viên những năm sau làm quen với những cơ sở của lý thuyết cơ học môi trường liên tục và mở rộng khả năng tổng hợp, nhìn nhận các vấn đề khi giải quyết các vấn đề cơ học của thực tế kỹ thuật.