Chỉ dẫn thiết kế nền nhà và công trình - Xorottran, E. A. (Xây dựng, 2010)
Cung cấp các chỉ dẫn chi tiết hoá những tiêu chuẩn về tên đất nền và phương pháp xácđịnh các giá trị, đặc trưng của đất; nguyên tắc thiết nền và dự báo sự biến đổi mức nước ngầm; vấn đề độ sâu mặt móng; tính nền theo biến dạng và theo khả năng chịu tải; những đặc điểm thiết kế nền nhà và công trình xây trên các loại đất lún ướt, đất trương nở, đất than bùn no nước, trên bùn, trên đất êluvi, trên đất đắp...