Hóa nước - Nguyễn, Văn Bảo (Xây dựng, 2010)
Nội dung sách giới thiệu hóa học chất lượng nước, phần này nghiên cứu nguyên nhân hình thành thành phần hóa học của các nguồn nước và phương pháp đánh giá chất lượng nguồn nước. Hóa học định lượng, phần này cung cấp những kiến thức cơ bản về phân tích định lượng nhằm xác định hàm lượng các chất thành phần có trong nước.