Những vấn đề dược học dân tộc - Lê Đình Phái (Nxb. Đà Nẵng, 1996)
Sách trình bày một cách hệ thống tiến trình vận động của dược học dân tộc, từ chiều cao triết học và từ cội nguồn tư duy ngôn ngữ của vấn đề đến tận chiều sâu phân tử của các hiện tượng, từ những kinh nghiệm thu được trong quá khứ đi lên tất yếu trong tương lai, từ thực tiễn điều trị đến lý luận khái quát, từ thuốc trị bệnh cho người bệnh đến thuốc trị bệnh cho thầy thuốc và mở rộng khái niệm tới thuốc trị mọi loại "bệnh" tiêu cực trong xã hội, từ những phân tử thuốc hữu hình trong cây xanh đến các thuốc có cấu trúc vô hình là những yếu tố đạo đức và tinh thần...