Kiến trúc với văn hoá và xã hội - Lưu, Trọng Hải (Xây dựng, 2002)
Khái quát về đô thị với những vấn đề bức xúc hiện nay, đề cập đến mối quan hệ giữa kiến trúc với văn hóa xã hội. Tập sách chủ yếu viết về thành phố Hồ Chí Minh nhưng đó cũng là những vấn đề chung về văn hoá xã hội ở các đô thị và để từ đó đi đến vấn đề tổ chức không gian đô thị ở Việt Nam.