Kỹ thuật nền móng công trình vùng đồi dốc - Nguyễn, Bá Kế (Xây dựng, 2008)
Nội dung giới thiệu những vấn đề cơ bản như khảo sát, quan trắc và đánh giá trượt, các nguyên nhân gây trượt và lũ quét, cách phòng tránh trượt và lũ quét... Về mặt tính toán có ba vấn đề khác biệt so với công trình ở vùng bằng phẳng như: cường độ đất nền khi móng đặt ở vùng dốc, ổn định công trình trên dốc và một số giải pháp giảm nhẹ, phòng chống trượt...