Máy bơm : - Lê, Dung (Xây Dựng, 2008)
Nội dung cuốn sách “Máy bơm – Công trình thu nước - Trạm bơm cấp thoát nước” trình bày những tính toán cơ bản, sơ đồ cấu tạo, nguyên tắc làm việc của các loại máy bơm, máy nén khí, quạt gió được sử dụng trong hệ thống cấp và thoát nước. Giới thiệu sơ đồ cấu tạo, điều kiện áp dụng, cách tính toán thiết kế và quản lý vận hành của các loại công trình thu nước trong hệ thống cấp nước; Những kiến thức cơ bản, những công trình và thiết bị đang cập nhật để làm tài liệu giảng dạy và học tập cho sinh viên có thể nghiên cứu sâu môn học, biết lựa chọn phương án tối ưu khi thiết kế công trình thu nước và các trạm bơm thoá nước. Cuốn sách này cũng là tài liệu cần thiết cho cán bộ kỹ thuật và công nhân đang công tác trong lĩnh vực cấp, thoát nước.