(untitled) - Nguyễn, Thế Thôn (Hà Nội, 2007)
Các khái niệm và nội dung cơ bản về môi trường; mối quan hệ biện chứng giữa môi trường và phát triển hiện nay bao gồm các vấn đề như phát triển công nghiệp, nông nghiệp, công nghiệp hóa, đô thị hóa và môi trường – phát triển bền vững và phát triển không bền vững; về các giải pháp trong vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Học phần cũng lồng ghép nội dung về các vấn đề mang tính thời đại, mang tính toàn cầu hóa tác động đến môi trường
Keywords: Economic development,Sustanable development,Phát triển kinh tế,Phát triển bền vững; Environmental aspects,Khía cạnh môi trường