Thiết kế chiếu sáng nghệ thuật các công trình công cộng và không gian đô thị - Nguyễn, Đức Thiềm (Xây dựng, 2010)
Tài liệu gồm 3 phần: Phần 1: Hiệu quả chiếu sáng và chất lượng kiến trúc; Phần 2: Khái niệm, cơ sở của hướng dẫn thiết kế chiếu sáng nghệ thuật các công trình công cộng và không gian đô thị; Phần 3: Kết luận chung và một số kiến nghị. Sách làm tài liệu tham khảo cho sinh viên kiến trúc và các độc giả quan tâm đến nghệ thuật kiến trúc.