Thiết kế và thi công nền đắp trên đất yếu - Nguyễn, Quang Chiêu (Xây dựng, 2010)
Giới thiệu về đất và một số khái niệm cơ bản về cơ học đất. Đất yếu và các vấn đề đặt ra khi thiết kế và thi công nền đắp trên đất yếu. Xác định các đặc trưng địa kĩ thuật của đất yếu. Nghiên cứu về độ ổn định, độ lún và ảnh hưởng của lún đối với móng cọc. Kĩ thuật xây dựng nền đắp trên đất yếu. Kiểm tra thi công hiện trường và theo dõi công trình đã hoàn thành