Trắc địa ứng dụng - Nguyễn, Thế Thận (Xây dựng, 2010)
Trắc địa cần thiết trong nhiều lĩnh vực và trong xây dựng tất cả giai đoạn đều liên quan đến nó. Là toàn bộ công tác đo đạc, tính toán xử lý số liệu nhằm xác định hình dáng và kích thước Trái đất; biểu diễn địa hình mặt đất thành bản đồ phục vụ việc xây dựng công trình và các yêu cầu kỹ thuật khác.