Trắc địa - Phạm, Văn Chuyên (Xây dựng, 2011)
Sách nằm trong chương trình đào tạo kỹ sư xây dựng, nội dung gồm: định vị điểm, định hướng đường thẳng, bản đồ địa hình, sử dụng bản đồ, tính toán trắc địa, đo góc, đo dài, đo cao, lưới khống chế trắc địa mặt bằng... Ngoài ra, cuối mỗi phần còn có bài tập và một số câu hỏi hướng dẫn học tập.