Thanh Tịnh: Văn và đời - Thanh Tịnh (Thuận Hóa, 1996)
Đây là một tuyển tập, bao gồm các sáng tác tiêu biểu của ông, những giai thoại và các bài viết của nhiều nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu... nói về ông. Hơn hai mươi năm cầm bút, Thanh Tịnh không chỉ là nhà văn, nhà thơ, nhà báo mà còn là nhà văn hóa nữa. Ông đã đi nhiều nơi và viết hầu như đủ thể loại. Ngoài những tác phẩm đã in thành sách còn một khối lượng lớn các bài báo; ông đã để lại cho đời sau một di sản tinh thần vô cùng quí giá