Quang học kiến trúc: - Việt Hà (Xây dựng, 2011)
Quyển sách "Quang học kiến trúc" gồm 3 phần: phần một là Kỹ thuật cơ sở của nghê thuật chiếu sáng, phần hai là Chiếu sáng tự nhiên và phần ba là Chiếu sáng nhân tạo. Nguyên lí và giải pháp trong kiến trúc là hai nội dung song hành với nhau, càng hiểu rõ nguyên lí thì giải pháp lựa chọn càng chính xác, khi đó hiệu quả đạt được sẽ càng cao. Tập tài liệu này được biên soạn chủ yếu về nguyên lí kiến trúc, nó đi sâu vào phần lí thuyết kiến trúc để từ đó đạt được hiệu quả cao hơn về mặt công năng, kinh tế, tính hợp lí, thẩm mĩ và độ bền vững của công trình.