(untitled) - Việt Nam; Bộ Xây dựng (Hà Nội, 2009)
Dự án thiết kế điển hình này được thực hiện làm cơ sở cho việc quản lý sử dụng, hướng dẫn thiết kế, hướng dẫn điển hình. Thiết kế điển hình này không làm căn cứ cho thiết kế cơ sở, các cơ quan địa phương khi lập dự án và thiết kế cơ sở phải tuân thủ việc thi tuyển thiết kế theo điều khoản 2, điều 55 của Luật Xây dựng. Các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố (gồm 19 sở, ban ngành chính và 8 sở, ban ngành được tổ chức theo đặc thù riêng của từng địa phương). Tuỳ theo điều kiện của từng địa phương, thiết kế điển hình được vận dụng trên cơ sở lựa chọn mặt bằng điển hình thích hợp hoặc lắp ghép các mặt bằng điển hình cho các quy mô khác nhau để phù hợp với điều kiện kinh tế, điều kiện xã hội của khu vực. Có thể sử dụng hoặc tham khảo phương án thiết kế minh họa nếu thấy phù hợp.
Keywords: Public buildings,Nhà công vụ,City halls,Hội đồng thành phố