Xử lý nước - Desjardins, Raymond (Xây dựng, 2009)
Nước sạch và cung cấp nước sạch là một vấn đề thiết yếu trong cuộc sống toàn cầu. Vì vậy Trung tâm đào tạo ngành nước và Môi trường CNEE đã cố gắng biên dịch, giới thiệu với bạn đọc những giáo trình và tài liệu có giá trị khoa học, những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nước và môi trường. Nội dung tài liệu được biên soạn từ các bài giảng cho môn Lý thuyết xử lý nước của trường Bách khoa Montréal. Cuốn sách giới thiệu các phương pháp công nghệ xử lý nước mặt, nước ngầm cùng những giải pháp cho những vấn đề đặc biệt có liên quan như xử lý mùi, vị … Về phương diện sư phạm cuốn sách giới thiệu cho chúng ta phương pháp tiếp cận mới: Lý thuyết trình bày rõ ràng, có các ví dụ minh họa, cuối sách có các bài tập nhằm giúp người đọc kiểm tra kiến thức của mình.