Cẩm nang kết cấu xây dựng - Bùi, Đức Tiển (Xây dựng, 2011)
Sách trình bày các phương pháp tính, lập và giải bài toán kết cấu. Tính kết cấu mái, sàn, tường, móng với các loại vật liệu gỗ, thép, bê tông cốt thép, gạch đá. Thiết kế tối ưu trong bài toán kết cấu. Tính độ tin cậy của công trình trong kết cấu. Đồng thời bổ sung hoàn chỉnh các phương pháp tính kết cấu: Phương pháp giải tích để giải các dầm cơ bản. Phương pháp lực để giải các kết cấu có ít ẩn. Phương pháp chuyển vị để giải các kết cấu nhiều ẩn. Phương pháp phân phối moment để giải nhanh các kết cấu.