Sức bền vật liệu - Phạm, Ngọc Khánh (Xây dựng, 2011)
Bộ sách "Olympic Cơ Học" gồm các đề thi, lời giải và một số bài tập chọn lọc. Bộ sách được biên soạn bởi một tập thể các nhà khoa học có uy tín và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm các môn cơ học trong các trường Đại học của ta. Đây là tài liệu khoa học hữu ích, không chỉ đối với sinh viên đang ấp ủ nguyện vọng tham gia các kỳ thi Olympic Cơ học mà còn cho các môn học có vai trò rất cơ bản đối với nhiều ngành khoa học kỹ thuật. Đồng thời cũng rất bổ ích cho việc bồi dưỡng đội ngũ các người thầy, đặc biệt là các cán bộ giảng dậy trẻ các môn cơ học và các môn kỹ thuật cơ sở, kỹ thuật chuyên ngành có liên quan đến cơ học.