Quy trình thiết kế và thi công tấm vật liệu 3D - Ngô, Quang Tường (Xây dựng, 2012)
Tấm 3D là một vật liệu khá mới mẻ đối với xây dựng Việt Nam hiện nay, ưu điểm của tấm là được sản xuất hàng loạt với hệ thống tự động hóa cao tại công xưởng nên giá thành có thể chấp nhận được, tiến độ thi công nhanh, chất lượng đảm bảo, công nghiệp hóa được ngành xây dựng. Tấm 3D có thể thay thế cho vật liệu gạch truyền thống, tránh được hiện tượng đào đất làm gạch, để lại nhiều ao hồ gây mất quỹ đất sản xuất, hạn chế được việc nung đốt gạch gây ô nhiễm cho môi trường. Tấm 3D không độc hại cho người và vật nuôi, không bị mối, mọt, kiến, gián, chuột gặm nhấm, không bị nứt nẻ, không bị thấm nước, dột, chống được gió bão hơn 300 km/giờ, chịu được động đất đến 7,50 richter, cách nhiệt, chống cháy 10000 C đến hơn hai giờ/ loại tường 10cm, cách âm Rw 42 Dh (độ cho phép nhà thường là Rw 70 Dh), tuổi thọ của nhà bê tông cốt thép nhẹ ba chiều, có lõi cách âm cách nhiệt bằng Panel 3D từ 50 đến 100 năm. Thi công tốn rất ít khối lượng cốp pha, giàn giáo. Bên cạnh đó, do nhà cách nhiệt tố nên có thể giảm được chi phí tiêu hao điện năng trong quá trình sử dụng công trình...