Các phương pháp cải tạo đất yếu trong xây dựng - Nguyễn, Ngọc Bích (Xây dựng, 2010)
Mô tả các tính chất xây dựng cơ bản của đất, những ảnh hưởng của nước dưới đất và động đất đến ổn định của nền công trình. Giới thiệu các phương pháp cải tạo đất yếu trong xây dựng bằng giếng tiêu nước thẳng đứng, cải tạo đất yếu bằng trụ đất xi măng, vôi. Hướng dẫn tính toán thiết kế và thi công các loại tường chắn cũng như sườn dốc đất có cốt. Một số phương pháp thí nghiệm hiện trường trong địa kỹ thuật xây dựng