Thép xây dựng - Phạm, Huy Chính (Xây dựng, 2011)
Thép và hợp kim có ý nghĩa rất quan trọng trong kỹ thuật và xây dựng hiện đại là do những tính chất quý báu có lợi hơn của chúng so với những vật liệu khác. Đó là độ bền cao, khả năng dẫn tới biến dạng dẻo và biến dạng đàn hồi khá lớn, tạo khả năng gia công chúng bằng áp lực (cán, rèn, dập, kéo sợi), tính hàn, tính đúc tốt, có khả năng làm việc ở nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp…Tuy nhiên, thép và hợp kim cũng có một số nhược điểm như trọng lượng thể tích lớn, bị ăn mòn khi chịu tác dụng của hơi ẩm và khí khác nhau, và khi ở nhiệt độ cao thì bị biến dạng đáng kể.