(untitled) - UNFPA in Vietnam (Hà Nội, 2010)
Dựa trên các số liệu thống kê từ các cuộc Tổng Điều tra Dân số và Nhà ở giai đoạn 1979-2009 cùng với các dự báo dân số gần đây, báo cáo này phân tích quá trình biến đổi cơ cấu tuổi dân số Việt Nam trong quá khứ và tương lai. Tiếp đó, báo cáo tập trung phân tích những cơ hội và thách thức cũng như khuyến nghị với bốn nhóm chính sách là (i) giáo dục và đào tạo; (ii) lao động, việc làm và nguồn nhân lực; (iii) dân số, gia đình và y tế; và (iv) an sinh xã hội. Báo cáo này tổng quan và phân tích cụ thể về các vấn đề chính sách hiện nay cũng như đề xuất các chính sách đến các nhà hoạch định và lập chính sách nhằm tận dụng tối đa tiềm năng của ‘cơ hội dân số vàng’
Keywords: Social policy,Sustanable development,Chính sách xã hội,Phát triển bền vững; Population; Vietnam,Vietnam,Việt Nam,Việt Nam