Phân tích tình hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long : - Lê, Thị Bích Trâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Phân tích tình hình cơ cấu kinh tế của tỉnh Vĩnh Long trước khi thực hiện chuyển dịch giai đoạn 1995-2000. So sánh hiệu quả đạt được từ việc chuyển dịch trong nội bộ ngành trồng trọt và thủy sản. Đề ra các giải pháp thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trong thời gian tới theo huớng phát triển bền vững.