Tổng tập văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam (Khoa học xã hội, 2010)
Quyển sách đưa ra các quá trình sưu tầm, nghiên cứu, vấn đề phân loại, phương pháp sưu tầm văn học dân gian các dân tộc thiểu số; một số chuyên gia, nghệ nhân trong lĩnh vực nghiên cứu và sưu tầm, lưu trữ văn học dân gian các dân tộc thiểu số; bàn về văn học dân gian các dân tộc thiểu số và nhà trường; tục ngữ, câu đố; sử thi; luật tục; thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn; dân ca; truyện thơ; bảng tra những sự kiện văn hoá văn nghệ, văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam.