(untitled) (Hà Nội, 2010)
Quyển sách đưa ra các quá trình sưu tầm, nghiên cứu, vấn đề phân loại, phương pháp sưu tầm văn học dân gian các dân tộc thiểu số; một số chuyên gia, nghệ nhân trong lĩnh vực nghiên cứu và sưu tầm, lưu trữ văn học dân gian các dân tộc thiểu số; bàn về văn học dân gian các dân tộc thiểu số và nhà trường; tục ngữ, câu đố; sử thi; luật tục; thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn; dân ca; truyện thơ; bảng tra những sự kiện văn hoá văn nghệ, văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam.
Keywords: Folk literature,Văn học dân gian; Vietnam,Việt Nam