Môi trường và tài nguyên sinh vật khu đa dạng sinh học rừng ngập mặn Cà Mau - Nguyễn, Văn Bé (Nông nghiệp, 2009)
Quyển sách trình bày các kết quả nghiên cứu của các đề tài: hiện trạng đất, môi trường nước và thủy sinh vật, hệ thực vật rừng ngập mặn, hệ côn trùng, và hệ động vật trên cạn ở Khu Đa dạng Sinh học Rừng ngập mặn Cà Mau.