Bảo tồn đa dạng sinh học biển Việt Nam - Đặng, Ngọc Thanh (Khoa học và Công nghệ, 2009)
Tổng quan về bảo tồn đa dạng sinh học biển. Trình bày các vấn đề trong bảo tồn đa dạng sinh học biển ở Việt Nam. Giới thiệu kinh nghiệm và giải pháp thúc đẩy hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học biển ở nước ta