Vũng vịnh ven bờ biển Việt Nam và tiềm năng sử dụng - Trần, Đức Thạnh (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2008)
Trình bày tổng quát về vũng vịnh ven bờ biển Việt Nam: bản chất về tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, hiện trạng kinh tế - xã hội và môi trường; vấn đề phân loại, phân vùng và tiềm năng, phương hướng sử dụng chúng.