(untitled) - Nguyễn, Mạnh Hùng (Hà Nội, 2009)
Nội dung tài liệu đề cập đến các vấn đề liên quan đến tổng quan tình hình nghiên cứu khai thác các dạng năng lượng tái tạo nói chung và đi sâu vào năng lượng sóng nói riêng; trình bày các cơ sở lý thuyết về tiềm năng năng lượng sóng, các phương pháp khai thác năng lượng sóng - chuyển đổi năng lượng sóng thành điện năng; năng lượng sóng khu vực biển Đông và vùng ven bờ biển Việt Nam; đề cập đến chính sách phát triển, khai thác và sử dụng năng lượng tái tạo ở Việt Nam.
Keywords: Waves,Sóng biển,Hydraulic energy,Năng lượng thủy lực; Viet Nam,Việt Nam,Viet Nam,Việt Nam